1. Home
  2. Kiến thức hóa chất
  3. 5 lợi ích của Sơn sàn Epoxy và công dụng
Hóa Chất Sapa 2 năm trước

5 lợi ích của Sơn sàn Epoxy và công dụng

Sơn epoxy là gì? Lợi ích của nó trong công nghiệp
Sơn epoxy là gì? Lợi ích của nó trong công nghiệp

Sàn epoxy là một lựa chọn tuyệt vời cho nhiều loại công trình khác nhau và được sử dụng rất rộng rãi trên sàn công nghiệp hoặc thương mại, trong phòng thí nghiệm, phòng trưng bày, trường học, phòng thực vật và trong ngành công nghiệp thực phẩm. Nó có giá cả phải chăng, bền và linh hoạt.

Sơn sàn epoxy là gì?

Sơn sàn epoxy là sản phẩm gồm hai phần được tạo thành bằng cách trộn nhựa thông và chất làm cứng/hoạt hóa ngay trước khi thi công. Bằng cách trộn hai thành phần, bạn tạo ra một phản ứng hóa học, dẫn đến một lớp phủ cứng, bền, lâu dài.

Lợi ích của Sơn sàn Epoxy

Bền chặt

Nếu bạn đang tìm kiếm một lớp sơn phủ sàn lâu dài, lớp phủ epoxy có thể là lựa chọn lý tưởng. Chúng có thể chịu lưu lượng lớn và hóa chất với tác động tối thiểu. Sàn Epoxy có khả năng chống chịu cao với nhiều sản phẩm – dầu, chất tẩy trắng, xăng, dầu diesel, chất tẩy rửa và hơn thế nữa. Đây là một trong những lý do chính khiến chúng thường xuyên được sử dụng trong các nhà để xe. Chúng hầu như không thấm nước đối với hầu hết các sự cố tràn hóa chất mà không có bất kỳ tác động tiêu cực nào đến lớp phủ và cũng có khả năng chịu nhiệt và chống nước.

Dễ dàng để làm sạch

Sơn sàn epoxy bảo vệ lớp bê tông bên dưới khỏi độ ẩm, vết bẩn, dầu mỡ và vết nứt. Khi lớp phủ epoxy được lắp đặt, nó sẽ cung cấp cho bê tông một lớp bảo vệ. Lớp sơn epoxy có độ bóng tạo bề mặt không thấm nước, dễ dàng vệ sinh và hiệu quả, giảm chi phí bảo trì so với các loại sàn khác. Nó cung cấp một bề mặt không có bụi.

Linh hoạt

Ngoài việc có nhiều màu sắc, sờn sàn epoxy có thể được cung cấp theo một số biến thể:

  • Bảo dưỡng nhanh – giảm thời gian đóng rắn của lớp phủ để giảm thiểu thời gian chết.
  • Kết cấu cao – lớp phủ có thể sơn một lớp trong khi sơn hai lớp là không thực tế.
  • Chống trượt – phụ gia có thể được thêm vào lớp phủ để cung cấp thêm độ an toàn.

Tiết kiệm

Việc lắp đặt một lớp sơn sàn epoxy có chi phí hợp lý so với các loại sơn sàn thay thế. Có tính đến chi phí bảo trì thấp và tuổi thọ của lớp phủ, nó là một lựa chọn hợp lý cho nhiều mục đích sử dụng thương mại.

An toàn

Sơn epoxy có khả năng chống va đập mạnh và đột ngột, nhiệt độ cao, thậm chí cháy nổ.

5 lợi ích của Sơn sàn Epoxy
Ứng dụng epoxy trong công nghiệp – Sơn sàn epoxy

Bề mặt epoxy mịn giúp phản chiếu ánh sáng và có nhiều tùy chọn màu sắc. Chúng có thể được sử dụng để đánh dấu các khu vực và lối đi cụ thể.

0 lượt xem | 0 bình luận

Avatar

Nhóm chất hóa học