Dùng chất cấm ngâm giá đỗ, cơ sở bị phạt 30 triệu đồng

Cảnh sát môi trường Đà Nẵng đã bắt quả tang một cơ sở sản xuất dùng hóa chất xuất xứ từ Trung Quốc để tăng trưởng giá đỗ.

Ngày 31/8, Phòng cảnh sát môi trường (Công an TP Đà Nẵng), cho biết đã xử phạt 30 triệu đồng cơ sở sản xuất giá đỗ của ông Dương Thế Trọng Hiếu (46 tuổi, trú phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ) về hành vi sử dụng hóa chất không có trong danh mục được phép trong sản xuất, chế biến thực phẩm.

Hóa chất có trong giá đổ
Hóa chất có trong giá đổ

Mười ngày trước, cảnh sát môi trường bắt quả tang cơ sở sản xuất giá đỗ của ông Hiếu sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có nhãn mác để đưa vào giá đỗ. Lực lượng chức năng đã lập biên bản tạm giữ 300 kg giá đỗ, 106 ống hóa chất cấm, thu mẫu giá đỗ gửi cơ quan chức năng kiểm định.

Kết quả mẫu giá đỗ có chứa chất cấm 6-Benzyl Aminopurin. Đây là loại hóa chất kích thích tăng trưởng, giúp giá đỗ phát triển nhanh, tăng sản lượng và trắng hơn.

Cảnh sát cho biết, số hóa chất ông Hiếu sử dụng sản xuất giá đỗ có nguồn gốc từ Trung Quốc, do một số tài xế xe tải chở hàng từ phía Bắc mang vào bán lại.

Ngoài mức phạt tiền, ông Hiếu bị yêu cầu tiêu hủy toàn bộ số giá đỗ và hóa chất.

Xem thêm tin tức hóa chất tại đây:

Ngọc Trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *