Giặt khô có thật sự “KHÔ” hay không ?

Giặt khô (sử dụng chất lỏng làm sạch thay thế và được thực hiện bởi các doanh nghiệp chuyên nghiệp) hoặc chất tẩy rửa siêu âm. Người dùng thêm hóa chất giặt tẩy, có thể ở dạng lỏng hoặc bột, vào ngăn đựng nước giặt của máy

giat-kho-la-gi-giat-kho-trong-cong-nghiep-2
Nghành công nghiệp giặt khô và quy trình của nó

Các loại hóa chất được áp dụng trong nghành giặt khô

Máy giặt khô sử dụng nhiều loại dung môi để làm sạch vải. Các dung môi ban đầu bao gồm xăng, dầu hỏa, benzen, nhựa thông và dầu mỏ, rất dễ cháy và nguy hiểm.

Những năm 1930 chứng kiến sự phát triển của các dung môi tổng hợp, không cháy – chẳng hạn như perchloroethylene (còn được gọi là perc hoặc PCE) và decamethylcyclopentasiloxane – vẫn được sử dụng cho đến ngày nay.

Chất tẩy rửa thường được thêm vào dung môi để hỗ trợ loại bỏ đất và vết bẩn. Chất tẩy rửa hỗ trợ giặt khô theo ba cách:

Mang theo độ ẩm để hỗ trợ loại bỏ các loại đất hòa tan trong nước.

Đất sẽ được tách khỏi vải sau khi đã được loại bỏ để nó không được tái hấp thu.

Hoạt động như một chất chấm thấm vào vải để dung môi có thể loại bỏ các vết bẩn.

Chất tẩy rửa được thêm vào dung môi trước khi quá trình giặt khô bắt đầu hoặc được thêm vào quy trình tại những thời điểm cụ thể.

Các loại hóa chất giặt khô được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là Perchloroethylene AGC Nhật BảnPCE – Giặt khô Dowper Solvent – Olin Đức .

Quy trình máy giặt khô

Trong quá trình làm sạch khô, máy bơm hút dung môi từ bể chứa và đưa nó qua các bộ lọc để loại bỏ bất kỳ tạp chất nào. Sau đó, dung môi được lọc sẽ đi vào xi lanh, nơi nó tương tác với các loại vải và loại bỏ bất kỳ đất nào. Sau đó dung môi sẽ quay trở lại thùng chứa để có thể bắt đầu lại quá trình.

Sau khi các mặt hàng hoàn thành chu trình làm sạch, máy sẽ trải qua chu trình chiết xuất để loại bỏ dung môi dư thừa. Trong quá trình này, tốc độ quay của xi lanh tăng lên, giống như chu trình vắt cuối cùng trên máy giặt gia đình.

Sau khi chu trình chiết hoàn thành và xi lanh ngừng chuyển động, quần áo sẽ được làm khô trong cùng một máy (nếu là hệ thống kín) hoặc được chuyển vào một máy sấy riêng. Dung môi thừa được thu gom, lọc và chuyển trở lại bể chứa.

Một hế thống máy giặt khô sẽ bao gồm:

Bể chứa hoặc bộ phận có thể chứa dung môi.

Một máy bơm tuần hoàn dung môi qua máy.

Bộ lọc giữ các tạp chất rắn và đất loại bỏ khỏi dung môi hoặc vải.

Một hình trụ hoặc bánh xe để đặt các vật dụng đang được làm sạch.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *