Glycerin trong quá trình chăm sóc da

Cảm thấy như bạn cần một cuốn từ điển mỗi khi bạn nhìn vào danh sách thành phần của một sản phẩm làm đẹp? Bạn vẫn không chắc chắn về sự khác biệt giữa retinol và retinoids? Còn những lợi ích độc đáo của vitamin B, C và E thì sao? Axit hydroxy alpha và beta có giống nhau không?

Glycerin là một chất giữ ẩm hiệu quả cao và là một trong những thành phần đơn giản nhất để kết hợp vào bất kỳ thói quen nào. Mặc dù nó có thể hoạt động tốt với tất cả, nhưng có một số điều cần biết về glycerin để đảm bảo bạn tận dụng tối đa chất làm dịu da này.

Hóa chất công nghiệp chính hãng giá rẻ ở đâu ?

Liên hệ mua hàng Glycerin : 0971.973.023( Vương).

 

Glycerin là gì?

Glycerin hoạt động như một chất giữ ẩm, có nghĩa là nó có thể hút ẩm vào da và giúp tăng cường mức độ hydrat hóa. “[Nó] là một loại kem dưỡng ẩm có nguồn gốc thực vật, trong và không có mùi có nhiều lợi ích chăm sóc da,” Tanuj Nakra, MD , một bác sĩ phẫu thuật da mặt và ung thư da được chứng nhận kép ở Austin, TX và đồng sáng lập AVYA Skincare giải thích . Theo Samer Jaber, MD , một bác sĩ da liễu được hội đồng chứng nhận và là người sáng lập của Washington Square Dermatology ở Thành phố New York cho biết “là một hợp chất tự nhiên có nguồn gốc từ dầu thực vật hoặc mỡ động vật”. chăm sóc da thường đến từ thực vật.

Glycerin có trọng lượng phân tử thấp cho phép nó, khi bôi tại chỗ, thấm sâu vào da. Một nghiên cứu năm 2016 cho thấy glycerin là “chất giữ ẩm hiệu quả nhất” khi so sánh với các chất tăng cường độ ẩm nặng như HA, axit alpha hydroxy (AHA) , sorbitol và urê .

Lợi ích của Glycerin trong chăm sóc da

Bởi vì glycerin là một chất giữ ẩm, nó “dưỡng ẩm sâu bằng cách kéo nước vào da,” Tiến sĩ Nakra chia sẻ. Nó hút hơi ẩm từ không khí vào lớp sừng (đọc là: lớp trên cùng của da), và do trọng lượng phân tử thấp, nó có thể tiếp tục hút ẩm vào các lớp sâu hơn của hạ bì. Nina Zilka, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Alder New York , giải thích: “Nó hút ẩm cho làn da của bạn và giữ nó ở đó mà không cần thêm bất kỳ loại dầu nào . “Nó cũng bắt chước yếu tố giữ ẩm tự nhiên của da (NMF), là yếu tố giữ cho hàng rào bảo vệ da của chúng ta khỏe mạnh và cho phép nó hoạt động như một lá chắn để giữ nước và vi khuẩn – dẫn đến mụn trứng cá và nhiều thứ liên quan khác.

Tìm sản phẩm Glycerin phù hợp

Cho dù bạn có nhận ra hay không, bạn có thể đã có một số sản phẩm hỗ trợ glycerin trong tủ trang điểm của mình. Điều đầu tiên, glycerin chơi tốt với những chất khác. Tiến sĩ Nakra giải thích: “Glycerin kết hợp rất tốt và tăng cường tác dụng của các thành phần hoạt tính khác. Điều đó bao gồm các chất giữ ẩm đồng nghiệp. Ông chia sẻ: “Bằng cách bao gồm glycerin với axit hyaluronic, các đặc tính giữ ẩm của sản phẩm được nhân lên. Tiến sĩ Nakra cho biết thêm: “ Lợi ích của nó cũng có thể được tăng cường khi kết hợp với các chất tắc giúp giữ độ ẩm mà nó thu hút vào da, và“ glycerin cũng giúp các thành phần hoạt tính như peptide thấm sâu vào da, để tạo ra hiệu quả tối đa”.

Glycerin trong quá trình chăm sóc da- hoachatsapa
Glycerin trong quá trình chăm sóc da- hoachatsapa

Cách thêm Glycerin vào quy trình chăm sóc da.

Có lẽ khía cạnh tốt nhất của thành phần này là bạn thiếu kế hoạch để kết hợp nó vào quy trình chăm sóc da của mình. “Hãy thoa nó lên da bất cứ khi nào cảm thấy khô, vì nó có thể được sử dụng thường xuyên vào buổi sáng hoặc buổi tối bạn muốn,” Tiến sĩ Jaber nói. Vì vậy, cho dù đó là sữa rửa mặt (chào, La Roche-Posay Hydrating Gentle Soap Free Cleanser ), huyết thanh (hãy xem Avène Hydrance Intense Rehydrating Serum ), kem dưỡng ẩm (đây là bạn, Paula’s Choice Clear Oil-Free Moisturizer ), hoặc bất kỳ công thức nào khác, các sản phẩm được cung cấp bởi glycerin có thể hồi sinh bất kỳ loại da nào vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

Glycerin là gì? Công dụng và những câu hỏi thường gặp ?

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *