Chai dầu gội của bạn đang dùng có hóa chất gì?

Hiện tại trên thị trường hóa mỹ phẩm xuất hiện rất nhiều các loại dầu gội khác nhau. Vì thế anh/ chị không thể tránh khỏi những sản phẩm rẻ tiền được quảng cáo tràn lan trên các mạng xã hội.

Tuy nhiên nếu bạn sử dụng chúng không đúng cách và không có sự chọn lọc kỹ càng thì hậu quả sẽ vô cùng nguy hiểm.

Chai dầu gội của bạn đang dùng có hóa chất gì
Chai dầu gội của bạn đang dùng có hóa chất gì ?

Bạn cũng cần phải đề phòng đến thuốc nhuộm tóc giá rẻ: Hóa chất hại da ẩn trong thuốc nhuộm tóc rởm

Chai dầu gội của bạn đang dùng có an toàn để sử dụng

Đã bao giờ bạn quan tâm và tìm hiểu đến những thành phần có ghi chú trên bao bì của chai dầu gội được sử dụng hằng ngày chưa? Nếu câu trả lời là chưa thì đây chính là sai lầm đầu tiên khiến sức khỏe và mái tóc của bạn suy yếu đi nhiều đấy nhé.

Hóa chất trong dầu gội đầu gây hại cho sức khỏe

Vì thuộc nhóm hóa- mỹ phẩm có chất tẩy rửa cao nên chắc chắn bên trong dầu gội đầu sẽ phải chứa một số thành phần không an toàn cho sức khỏe của người tiêu dùng.

1. Nitrite mặc dù là chất không độc nhưng lại có thể gián tiếp gây ung thư

Là một chất bảo quản không thể thiếu trong nhiều loại dầu gội hiện đang bán trên thị trường, Nitrite có nguy cơ cao khiến sức khỏe của bạn bị suy kiệt, dẫn đến căn bệnh ung thư quái ác.

Cụ thể, khi bị tác động với những thành phần khác, chất bảo quản này dễ dàng chuyển đổi thành Nitrosamine – một chất được mệnh danh là gây ra căn bệnh ung thư.

Bên cạnh đó, paraben – hóa chất tổng hợp giúp bảo quản mỹ phẩm, có bên trong dầu gội có thể khiến các chị em mắc phải căn bệnh ung thư vú.

Ngoài ra nitrite là thứ thường có trong các loại thực phẩm.

2. TEA có thể gây hại gan và thận

TEA (Triethanolamine) có thể tiềm ẩn một số nguy cơ gây hại cho gan và thận bên trong cơ thể của chúng ta khi thường xuyên sử dụng dầu gội không có chừng mực.

Thông thường, hoạt chất này sẽ không có trong những chai dầu gội chính hãng, thế nên để đảm bảo an toàn cho sức khỏe bạn nên bắt đầu tập thói quen quan sát bảng thành phần của mỹ phẩm trước khi đưa ra quyết định mua nhé.

Thành phần TEA có khả năng gây hại nội tạng của người dùng.

TEA- Triethanolamine thường được dùng trong nghành trợ nghiền xi măng.

TEA Mã Lai – Triethanolamine 99% – Chất trợ nghiền / Xem sản phẩm.

3. Chất tạo bọt SLS gây kích ứng da

SLS là một thành phần có thể gây tổn hại đến nang tóc và rụng tóc nhiều. Chất tạo bọt SLS trong dầu gội có tính chất biến tính protein, gây nên hiện tượng viêm và kích ứng da đầu cùng nhiều tác hại khác.

4. Parabens thúc đẩy tế bào ung thư phát triển

Các công ty làm đẹp thường dùng paraben để chống sự tăng sinh vi khuẩn bên trong sản phẩm. Tuy nhiên, loại chất này lại rất dễ khiến các tế bào ung thư phát triển mạnh hơn bên trong cơ thể con người.

Tuy nhiên, lệnh cầm về chất này chưa có nên nhiều nhà sản xuất vẫn đang sử dụng thành phần này bên trong mỹ phẩm sản xuất, thế nên để hạn chế việc gây hại về sau bạn nên chủ động né tránh những sản phẩm có chứa thành phần này để đảm bảo cho sức khỏe của bản thân nhé.

5. Hóa chất formaldehyde gây viêm phổi

Hóa chất formaldehyde có mùi cay nồng rất đặc trưng và thường được sử dụng tương đối rộng rãi trong nền công nghiệp sản xuất dầu gội.

Loại thành phần này có thể gây bỏng mũi, nóng rát mắt, bỏng mắt, hệ hô hấp, gây hắt hơi, đau cổ, co thanh quản, viêm phế quản và viêm phổi.

Ngoài ra, formaldehyde còn có thể gây viêm da hoặc dị ứng da.

Bạn cũng nên xem thêm bài viết này để có thể bảo vệ gia đình nhỏ của mình: 5 Loại hóa chất tiềm ẩn gây ung thư trong đời sống.

Vương Trần

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *