Giảm cân bằng cách uống nước thì nên hay không ?

Theo Medical News Today, nhiều nghiên cứu cho thấy mối tương quan tích cực giữa việc tăng lượng nước tiêu thụ và giảm cân.

Giảm cân bằng cách uống nước thì nên hay không ?

Trang web tài nguyên y tế WebMD tuyên bố rằng uống nước trước bữa ăn giúp giảm trung bình 75 calo mỗi bữa ăn. Uống nước trước một bữa ăn mỗi ngày sẽ khiến bạn ăn ít hơn 27.000 calo mỗi năm. Bạn sẽ giảm khoảng 3,5Kg mỗi năm chỉ từ nước uống!

Nước là chất ngăn chặn sự thèm ăn tự nhiên

Khi dạ dày cảm thấy no, nó sẽ gửi tín hiệu đến não để ngừng ăn.Khi bạn chọn giảm cân bằng cách uống nước, nước giúp chiếm không gian trong dạ dày, dẫn đến cảm giác no. Một người cũng có thể nghĩ rằng họ đói khi họ thực sự khát. Uống một cốc nước cũng có thể giúp hạn chế việc ăn vặt không cần thiết.

giam-can-bang-cach-uong-nuoc-thi-nen-hay-khong-002
Giảm cân bằng cách uống nước thì nên hay không ?

Nước làm tăng quá trình đốt cháy calo

Một số nghiên cứu chỉ ra uống nước có thể giúp đốt cháy calo. Trong một nghiên cứu năm 2014, 12 người uống 500 ml nước lạnh và ở nhiệt độ phòng đã tăng mức tiêu hao năng lượng. Họ đốt cháy lượng calo nhiều hơn 2-3% so với bình thường trong 90 phút sau khi uống nước.

Nước giúp loại bỏ chất thải ra khỏi cơ thể

Khi bị mất nước, cơ thể không thể loại bỏ chất thải dưới dạng nước tiểu hoặc phân một cách chính xác. Nước giúp thận lọc chất độc, chất thải trong khi cơ quan này giữ lại các chất dinh dưỡng và chất điện giải cần thiết. Khi cơ thể bị mất nước, thận sẽ giữ lại chất lỏng.

Uống nước có thể làm giảm lượng calo chất lỏng tổng thể

Bạn có thể dễ dàng tích tụ calo lỏng khi uống nước ngọt, nước trái cây, cà phê hoặc trà có đường. Mọi người thường bỏ qua việc họ tiêu thụ bao nhiêu calo trong các loại đồ uống thể thao hoặc đồ uống có cồn.

Thay thế một vài đồ uống có hàm lượng calo cao mỗi ngày bằng nước lọc hoặc đồ uống không chứa calo khác, chẳng hạn trà thảo mộc, có thể giúp giảm cân lâu dài.

Nước thực sự cần thiết để đốt cháy chất béo

Nếu không có nước, cơ thể không thể chuyển hóa chất béo hoặc carbohydrate dự trữ một cách thích hợp. Quá trình chuyển hóa chất béo được gọi là quá trình phân giải lipid. Bước đầu tiên của quá trình này là thủy phân, xảy ra khi các phân tử nước tương tác với chất béo trung tính để tạo ra glycerol và axit béo.

nuoc-that-su-can-thiet-de-dot-chay-chat-beo
Nước thực sự cần thiết để đốt cháy chất béo

Nước giúp cho việc tập thể dục

Một trong những điều quan trọng nhất của kế hoạch giảm cân là tập thể dục. Nước giúp cơ, mô liên kết và khớp vận động chính xác. Nó cũng giúp phổi, tim và các cơ quan khác hoạt động hiệu quả khi chúng tăng cường độ trong quá trình tập thể dục.

Lượng nước cần cung cấp vào cơ thể mỗi ngày

Giới khoa học chưa đưa ra khuyến nghị tiêu chuẩn về lượng nước cần uống hàng ngày. Một số người cần nhiều nước hơn hoặc ít hơn, tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm mức độ hoạt động, tuổi tác, cân nặng, nhiệt độ, độ ẩm, tiếp xúc với ánh nắng và tình trạng sức khỏe.

Học viện Y khoa Quốc gia (NAM) ở Mỹ đề xuất phụ nữ trưởng thành cần tiêu thụ 2,7 lít/ngày, nam giới trưởng thành cần 3,7 lít/ngày.

Hóa Chất SAPA

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *